Hiện nay, các mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói đang trở thành một trào lưu thu hút thực khách. Ngay từ khi khai trương, các nhà hàng lẩu nướng đã là một điểm đến thù vị, công suất phục vụ thường đạt tối đa, thậm chí nhiều thời gian còn trong tình trạng quá tải nhất là vào mùa đông, những ngày nghỉ lễ, dịp tổng kết cuối năm cũng như khai xuân đầu năm,…
Chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng và đưa vào hoạt động các nhà hàng mô hình này ngày một tăng cao. Một yếu tố quan trọng, tiên quyết cho sự hoạt động ổn định, hiệu quả và thành công của nhà hàng lẩu nướng là hệ thống hút khói, một hệ thống hút khói đảm bảo sẽ đem đến một không gian nhà hàng sạch sẽ, thông thoáng, thân thiện, sang trọng và chuyên nghiệp.
TGFan sẽ cùng bạn tìm hiểu về hệ thống hút khói dương rất phổ biến ở nhiều nhà hàng BBQ hiện nay.
Hệ thống hút khói dương nhà hàng BBQ gồm những gì?
1. Chụp hút khói dương
Chụp hút dương cho bếp lẩu nướng rất đa dạng về chủng loại,nhưng nhà cung cấp thường phân làm hai chủng loại chính đó là chủng loại chụp ống cứng và chụp ống mềm. Cả hai loại nói trên đều có thể điều chỉnh khoảng cách và lưu lượng khói linh hoạt.
- Thân chụp ống cứng thì toàn bộ phần thân hình trụ được thiết kế dạng ống cứng, điều chỉnh khoảng cách nhờ thao tác kéo ra vào thay đổi vị trí tương đối giữa hai phần thân ống.
- Với thân chụp ống mềm thì phần trên của chụp được thiết kế dạng ống mềm tròn, xếp lớp, điều chỉnh khoảng cách bằng thao tác kéo lên xuống làm thay đổi khoảng cách tương đối giữa các vòng gân của lớp xếp ống mềm.
Chụp hút ống cứng thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn vì đem đến cảm giác chắc chắn và sang trọng.
2. Chân bàn hệ thống hút khói dương
Hình dáng dạng hộp của chân bàn kết hợp với vật liệu được làm bằng tole 1mm làm cho chân bàn bếp nướng trở nên cứng, chắc chắn. Chân bàn được phun sơn tĩnh điện giúp chống han gỉ mà lại dễ dàng vệ sinh, lau chùi bụi bẩn.
Chân bàn bếp nướng được làm bằng những tấm rời nhau giúp cho việc vận chuyển, di chuyển dễ dàng hơn bao giờ hết, gọn nhẹ.
Chân bàn bếp lẩu nướng được thiết kế mang tính thẩm mỹ, là nơi chứa đựng, che chắn phần đáy bếp lẩu nướng, hệ thống điện, ống hút mùi, các van điều chỉnh gió làm khu bếp trở nên gọn gàng, sạch đẹp
3. Đường ống dẫn khói
Phần cuối của thân chụp được kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống hút khói. Vật liệu sản xuất đường ống hút khói thường được làm bằng tole tráng kẽm vì dễ dàng thi công và giá thành hợp lý, tiết kệm đầu tư, độ bền và thẩm mỹ cao. Đặc thù của hệ thống hút khói dương là đường ống hút khói được bố trí phía trên bếp, có kết cấu dạng ống tròn hoặc chữ nhật, thường được treo sát với mặt trần nhà hàng.
Tùy vào yêu cầu về tương quan với tổng không gian và phần trang trí nội thất mà có thể lựa chọn làm trần che hệ thống đường ống hoặc đơn giản hơn là phối màu và sơn trực tiếp lên đường ống hút.
Thông thường phần trần và đường ống sẽ được sơn đồng bộ một màu đen bóng, vừa sạch sẽ vừa đem đến cảm giác sâu thoáng cho nhà hàng.
2. Quạt hút mùi công nghiệp
Quạt hút gió ly tâm với động cơ 1 pha hoặc 3 pha là thiết bị được kết nối cuối cùng và nối tiếp với hệ thống đường ống, có chức năng hút khói phát sinh tại các bếp trong quá trình nướng thông qua đường ống gió và xả ra vị trí theo chỉ định, hút khói, khử mùi cho nhà hàng tại từng vị trí.
Click vào từng hình để xem thông tin chi tiết!
Lợi ích khi lắp đặt hệ thống hút khói dương cho nhà hàng
1) Lợi ích đối với chủ doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn khi thi công hệ thống hút khói quán nướng
- Khi thi công hệ thống hút khói bếp nướng tại bàn, không gian bếp trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp và sang trọng.
- Không gian quán trở nên mát mẻ, khói và mùi thức ăn sẽ được hút ra ngoài. Tạo nên một không gian thoáng đãng, thoải mái không bị ngợp. Vào những giờ đông khách, vẫn tạo được không gian thoáng mát nhất cho khách hàng thưởng thức bữa ăn.
- Thu hút được nhiều khách hàng và đón được nhiều khách hàng quay trở lại khi thi công hệ thống hút khói tại bàn. Tạo ra không gian tốt nhất khi khách hàng dùng bữa tại nhà hàng.
- Hỗ trợ nhân viên rất nhiều trong việc vệ sinh. Việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
2) Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng có thi công hệ thống hút khói quán nướng
- Hệ thống hút khói tại bàn hay bếp nướng không khói sẽ giúp bạn thưởng thức một bữa ăn trọn vị cùng với gia đình, bạn bè. Không gian quán mát mẻ, khi nướng khói sẽ được hút ra ngoài giúp bạn dùng món nướng lẩu ngon hơn.
- Hệ thống hút khói tại bàn rất dễ sử dụng. Tạo sự tiện lợi, thoái mải khi khách hàng thao tác nướng hay nhúng món lẩu.
- Mùi thức ăn cũng sẽ được hạn chế tối đa bám vào người khách hàng. Sau dùng bữa khách hàng có thể thoải mái đi cà phê hoặc xem phim mà không sợ mùi thức ăn bám quá nồng.
- Với nhiều lợi ích mà hệ thống bếp nướng mang lại cho khách hàng. Khách hàng sẽ ngày càng yêu thích.
Click vào từng hình để xem thông tin chi tiết!
Một số hình ảnh lắp đặt thực tế cho các dự án của đội ngũ TGFan
Click vào từng hình để phóng to
Ngoài hệ thống hút khói dương, TGFan còn cung cấp hệ thống hút khói âm bàn (hay còn gọi là hệ thống hút âm) cho nhà hàng, quý khách có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Hệ thống bếp lẩu, nướng âm bàn cho nhà hàng BBQ.
Để hiểu rõ hơn cũng như được tư vấn về các loại hệ thống hút khói bếp lẩu, nướng cho nhà hàng của bạn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trần Gia M&E theo số hotline: 0933.778.666 (Mr. Vinh) hoặc email: trangiame.vn@gmail.com để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.