Các loại phụ kiện kết nối ống gió vuông và tròn | TGFan

Các loại phụ kiện kết nối ống gió vuông và tròn

Phụ kiện ống gió là các chi tiết quan trọng không thể thiếu trên hệ thống đường ống gió, được sử dụng với nhiều mục đích trên hệ thống thông gió như chuyển đổi kích thước đường ống; chuyển đổi hình dạng kết nối, chuyển đổi phương, chiều đường ống; tách rẽ đường ống chính, lớn thành đường ống nhỏ; phân chia luồng gió; sản phẩm hút khí, hút khói,…

Anh Bia

Thông thường, sản xuất phụ kiện ống gió bằng 2 chất liệu chính là:

  • Chất liệu tôn mạ kẽm: với độ dày của tôn có thể là 0.58, 0.75, 0.95, 1.2,…(mm)
  • Chất liệu ống gió Inox: với các loại như inox 201, inox 304 với độ dày theo tiêu chuẩn.

Công dụng của các loại phụ kiện ống gió tròn, ống gió vuông

Các phụ kiện thông thường gặp bao gồm: Co ống gió, Co thu ống gió, Tê ống gió, Chuyển vuông tròn, Chữ Z. Trong đó:

  • Co ống gió: Giúp nối 2 đường ống gió không nằm cùng trên một đường thẳng với nhau, 2 loại co chính hiện nay là co 45 và co 90 độ
  • Côn thu ống gió:  Là giúp nối 2 đường ống gió có kích thước khác nhau, dùng để thay đổi tiết diện ống gió trên hệ thống đường ống để nhằm cung cấp không khí đến được các vị trí xa nhất mà vẫn đảm bảo lưu lượng cấp. 
  • Tê ống gió: Áp dụng với mục đích chính là chia một đường ống gió ra thành hai hoặc chính là góp hai đường ống gió lại với nhau.
  • Chân rẽ: là các chi tiết sử dụng với mục đích tạo ra các nhánh ống dẫn nhỏ từ đường ống chính với mục đích là vận chuyển không khí đến các vị trị đã được xác định.
  • Van gió: Tác dụng là để điều chỉnh lưu lượng gió đến các cấp đến các vị trí khác nhau, hoặc đóng ngắt các dòng khí đến các khu vực cần xử lý sự cố, bảo trì vệ sinh…Van gió có 2 loại chủ yếu là van điều chỉnh cơ khí bằng tay và van điện motor tự động.
  • Chạc vuông tròn: Giúp chuyển từ ống tròn sang vuông hoặc ngược lại

Sau đây, Trần Gia M&E xin giới thiệu với bạn những phụ kiện ống gió tròn, ống gió vuông phổ biến nhất.

Phụ kiện ống gió tròn

Phụ kiện ống gió vuông

Trần Gia M&E xin giới thiệu thêm những vật tư hỗ trợ không kém phần quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống ống gió đến quý khách hàng như sau:

Để hiểu rõ hơn cũng như được tư vấn về các loại phụ kiện ống gió tròn, ống gió vuông, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trần Gia M&E theo số hotline: 0933.778.666 (Mr. Vinh) hoặc email: trangiame.vn@gmail.com để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

NHÀ MÁY TRẦN GIA M&E – ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU CÔNG TRÌNH

Trả lời