Tại sao Hệ thống thông gió ở tầng hầm lại rất quan trọng? | TGFan

Tại sao Hệ thống thông gió ở tầng hầm lại rất quan trọng?

Tại các khu chung cư cao tầng hay các cao ốc khác, tầng hầm được tận dụng để làm bãi đỗ xe, nơi thu gom rác phế liệu,… Do đó khu vực dưới tầng hầm sẽ tạo điều kiện sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2. Chúng gây ảnh hưởng trực tiếp làm ô nhiễm bầu không khí dân sinh. Lắp đặt hệ thống thông gió ở tầng hầm sẽ điều tiết luồng không khí sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Tai Sao He Thong Thong Gio O Tang Ham Rat Quan Trong
Tại sao hệ thống thông gió ở tầng hầm rất quan trọng?

Những khí độc hại tồn tại trong tầng hầm

Tồn tại khí thải độc hại từ xe cộ

Do các tầng hầm được thiết kế dưới lòng đất, có không gian kín, kết hợp cùng các khí độc hại từ các loại xe thải ra như CO2, SO2, CO, CH4, NO,… sẽ tích tụ lại không được lưu thông.

Theo chuyên gia nghiên cứu, riêng khí CO, nếu tích tụ lâu dài với nồng độ cao, có thể khiến người hít phải bị choáng váng, nhức đầu, máu khó lưu thông lên não, và thậm chí có thể gây ngất xỉu tại chỗ.

Có chứa khí Radon

Tac Hai Tu Khi Radon
Tác hại từ khí Radon

Ngoài các loại khí độc từ xe cộ, các tầng hầm còn tàng trữ một loại khí rất độc hại – khí radon. Radon là một loại khí không mùi, không vị và không nhìn thấy được, sinh ra từ sự phân rã phóng xạ của uran, có tính trơ về hóa học, thoát qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trong vật chất rồi khuếch tán vào không khí và từ đó chúng ta có thể hít phải. Chiếu xạ radon là nguyên nhân thứ hai gây ra ung thư phổi sau nguyên nhân hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Mỹ, trong các không gian thường xuyên đóng kín, mức radon sẽ lên tới trên 4 pCi/lít, cao hơn nhiều so với mức radon trung bình trong khí quyển ngoài trời là 0,4 pCi/lít. Do đó sự chiếu xạ của Radon sẽ lên rất lớn trong các công trình tầng hầm dưới lòng đất, điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Tác dụng khi lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

He Thong Thong Gio Tang Ham
Hệ thống thông gió tầng hầm

–  Hệ thống thông gió tầng hầm tại các tòa nhà giúp loại bỏ đi các khí bẩn và các khí độc hại như CO2, SO2. Đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn.

–  Khi các khí độc hại đã được loại bỏ, thay vào đó là một bầu không khí trong lành trong môi trường sống và làm việc. Nó ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh dịch truyền nhiễm và tăng cường sức khỏe cho mọi người trong không gian rộng lớn.

– Đặc biệt, nó tăng cường tính an toàn, giúp phòng chống hỏa hoạn. Hơn nữa hệ thống ống thông gió giúp kiểm soát nếu có cháy xảy ra. Nó giúp hút khói và mùi một cách nhanh chóng, để con người di tản ra nơi an toàn nhanh hơn.

–  Lắp hệ thống ống thông gió tầng hầm còn tiết kiệm được chi phí. Đây là biện pháp giúp giảm tiếng ồn, tiện dụng. Nó thực sự phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Chọn hệ thống quạt thông gió cho tầng hầm

  • Chọn vị trí bố trí quạt hợp lý
  • Tính được lưu lượng và cột áp mỗi quạt
  • Nắm được kích thước phòng quạt và chiều cao thông thoáng tầng hầm cho phép
  • Xác định quạt sẽ được treo hay đặt sàn
  • Nắm được độ ồn tối đa khu vực tầng hầm cho phép
  • Có yêu cầu chống cháy cho quạt không
  • Ngân quỹ dành cho hạng mục tầng hầm
  • Đặc điểm nguồn điện cấp phục vụ hoạt động của hệ thống ống thông gió
  • Xác định rõ các thiết bị hoặc hệ thống sẽ được kết nối với quạt như biến tần, hệ thống BMS, hệ thống dò CO,…

Nếu như bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp hay nhà sản xuất hệ thống thông gió uy tín, chính hãng thì Trần Gia M&E chính là một lựa chọn tin cậy.

Không chỉ nổi bật có xưởng chuyên sản xuất ống gió, mà chúng tôi còn chuyên cung cấp chính cho các dự án lớn với các sản phẩm phong phú về kích thước, mẫu mã như: phụ kiện ống gió, van gió, cửa gió, miệng gió…

Với đội ngũ kỹ thuật cùng nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Trần Gia M&E cam đoan mang đến cho khách hàng một hệ thống thông gió chất lượng, hiệu quả cao với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Trả lời